THÔNG TIN SẢN PHẨM
Thông tin giới thiệu sản phẩm:
- Xoài cát núm có đặc điểm là quả dẹp, hạt mỏng và ít xơ. Khi quả chưa chín thì bên ngoài sẽ có màu xanh và vị chua béo. Khi chín vỏ vàng chanh và thịt ngọt vừa phải. Xoài cát núm mang lại nhiều giá trị về mặt dinh dưỡng như tăng sức đề kháng cho cơ thể: Với những chất như vitamin C, Magne, Kali, Photpho,… khi ăn xoài thường xuyên còn có thể làm tăng sức đề kháng cho cơ thể, giảm can, ngăn ngùa ung thư, đặc biệt là nguồn bổ sung chất sắt dồi dào cho phụ nữ mang thai.
- Mô hình trồng Xoài cát núm huyện Vũng Liêm đã phát triển được 1.078 ha, chủ yếu tại các xã Quới Thiện (418 ha), Quới An (194 ha), Tân Quới Trung (140 ha), Trung Chánh (86 ha). Trong đó, huyện và ngành chuyên môn tỉnh hỗ trợ thành lập Hợp tác xã Xoài Quới An – Trung Chánh với 47 ha, sản xuất đạt chuẩn VietGAP đã được chứng nhận.